CÁC TINH CHẤT THIÊN NHIÊN TRONG KEM MỊN TRẮNG DA WHITE PERFECT CREAM CỦA NALICA

. Sáp Ong

Sáp ong là một chất lỏng không màu được tiết ra bởi con ong thợ cái khi chúng xây vách trong tổ ong.
Để sản xuất 0,5kg sáp, một con ong tiêu thụ khoảng 3-4kg mật ong.
Sáp ong có thể kết hợp với nhiều thành phần sản xuất mỹ phẩm. Theo Tổ chức Nông Lương của Liên Hợp Quốc (FAO), sáp ong có thể dễ dàng kết hợp với hệ nhũ tương nước trong dầu hoặc dầu trong nước – hệ phân tán cao của hai chất lỏng mà thông thường không hòa tan được với nhau.
Là một chất làm mềm tuyệt vời và hỗ trợ cho các loại kem dưỡng ẩm, sáp ong bảo vệ da dưới dạng không hút giữ, giúp kéo dài thời gian tồn tại của nhũ tương và gel, đồng thời tăng cường hiệu quả hoạt động của các chất tẩy rửa.
Không gây dị ứng, sáp ong còn có khả năng chống nắng với các đặc tính chống thấm nước, kết hợp tốt với nhiều thành phần, có tính đàn hồi và bám lâu hơn trên bề mặt da hoặc môi.
Sáp ong cung cấp độ ẩm, nuôi dưỡng các tế bào và bảo vệ da không bị thương tổn trước các yếu tố môi trường.
Nó cũng là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên có công dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống dị ứng và chống oxy hóa diệt khuẩn.Theo Botanical.com, ngay cả sau khi chế biến, sáp ong vẫn còn là một sản phẩm hoạt tính sinh học, giữ nguyên một số đặc tính kháng khuẩn và chứa một số dạng vitamin A cần thiết cho sự phát triển bình thường của tế bào.
Theo FAO, ngay cả một lượng nhỏ sáp ong cũng có hiệu ứng cải thiện tốt cho da.
Sáp ong thường được sử dụng trong các loại mỹ phẩm sau: kem/sữa rửa mặt, kem và lotion dưỡng da, kem làm dịu và chống nhiễm trùng da, kem tẩy lông, son dưỡng môi, kem dưỡng móng tay, các sản phẩm chống nắng, mỹ phẩm trang điểm mắt và khuôn mặt cùng các loại kem nền.
Sáp ong không có khả năng gây kích thích và không làm bít lỗ chân lông. Điều đó có nghĩa là khi được pha chế và sử dụng một cách chính xác trong các công thức mỹ phẩm, sáp ong sẽ không gây ra vấn đề rắc rối gì cho làn da.
Sáp ong là thành phần chính trong nhiều phương pháp điều trị da khô, đặc biệt là kem dưỡng da và kem. Khả năng giữ ẩm của nó giữ cho da được bôi trơn và làm mới. Các đặc tính làm mềm và hàm lượng vitamin A phong phú này thúc đẩy sản xuất tế bào da, do đó mang lại cho làn da một ấn tượng khỏe mạnh và phục hồi.

 

. Dâu Tằm

Dâu tằm có đầy đủ chất dinh dưỡng và vitamin. Một chén dâu sống chỉ chứa 60 calo, nhưng vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Dâu tằm chứa carbohydrate chuyển đổi đường thành glucose, do đó cung cấp năng lượng cho các tế bào. Tiêu thụ dâu làm tăng lượng sắt của bạn và đảm bảo cung cấp đủ oxy cho các mô.

Dâu tằm rất giàu Vitamin K và C. Vitamin C làm tăng sức mạnh của mô và tăng cường tổng hợp collagen. Vitamin K giúp phát triển mô xương và là thành phần thiết yếu cho quá trình đông máu.

Chúng cũng chứa Riboflavin (còn được gọi là B-2), giúp bảo vệ các mô của bạn khỏi các gốc tự do và giúp chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Tiêu thụ bất kỳ hình thức nào của trái dâu tằm – cho dù chính trái cây, bột hoặc nước trái cây – đều có lợi cho bạn. Bạn thậm chí có thể áp dụng chiết xuất dâu tằm trên da của bạn – làn da của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và sáng bóng.

Dâu tằm là một cường quốc về dinh dưỡng. Chúng chứa chất xơ, đường, carbohydrate, protein, lipid, khoáng chất và vitamin. Họ là một nguồn protein tuyệt vời là tốt. 3 ounce dâu có 9 gram protein. Chúng cũng là một nguồn giàu chất sắt và canxi.

Dâu tằm cũng là một kho chứa chất chống oxy hóa. Một chất chống oxy hóa có tên Resveratrol được tìm thấy rất nhiều trong dâu tằm. Các chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong dâu tằm là cyanidin, axit chlorogen, Myricetin và Rutin. Ngoài ra, dâu còn là một nguồn đa dạng phong phú như anthocyanin, flavonoid, lutein, zeaxanthin, B carotenes và A carotene.

Dâu tây có khả năng làm cho bạn trông trẻ trung và tươi mới. Chúng có chứa resveratrol, giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Dâu tằm có nhiều chất chống oxy hóa, là tác nhân chống lão hóa tuyệt vời. Chúng giữ cho làn da của bạn nở hoa và không có nếp nhăn. Các chất chống oxy hóa trong dâu tằm như beta-carotene trung hòa các gốc tự do gây hại cho da và gây ra nếp nhăn. Dâu tằm cũng cung cấp vitamin A, C và E, thiếu chất dẫn đến nếp nhăn.

Các chất chống oxy hóa trong dâu tằm ngăn ngừa sự xuất hiện của nhược điểm trên da. Dâu tằm giúp điều chỉnh sự tổng hợp melanin trong da của bạn, giúp loại bỏ các đốm đen một cách tự nhiên. Chúng chứa chất chống oxy hóa giúp giữ ẩm, làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ độc tố khỏi da của bạn, giữ cho nó tươi mới và tràn đầy sức sống. Dâu tây có hiệu quả ngay cả làn da của bạn và làm cho nó trông đẹp tự nhiên và khỏe mạnh.

Dâu tằm điều trị da khô và nhạy cảm
Thiếu Vitamin A và E gây khô da. Dâu tây rất giàu các vitamin đó, và giúp điều trị da khô và mỏng manh. Chúng hydrat hóa làn da của bạn từ bên trong. Chiết xuất rễ cây dâu tằm làm dịu da bị kích thích.

Dâu tằm làm cho da mềm mại và rạng rỡ
Bạn có thể chỉ cần ngồi và ăn một bát dâu mỗi ngày để có được làn da mềm mại và rạng rỡ vì chúng rất giàu khoáng chất cung cấp độ đàn hồi, linh hoạt và nuôi dưỡng cho da.

. Bơ Shea

Được chiết xuất từ hạt của cây Shea, một loại cây được sử dụng rộng rãi ở Châu Phi để bảo vệ da và tóc khỏi ánh nắng gay gắt và gió khô. Shea rất giầu chất béo nên có đặc tính làm mềm da và dưỡng ầm tuyệt vời, có thể chống khô nẻ, bảo vệ da không bị thô ráp nên cây được coi là một tài sản quý giá của Châu Phi, được nhiều bộ lạc coi là cây thiêng và hay được ví von là Gold of Women(vàng của phụ nữ). Đặc biệt là chỉ cần 2-3% lượng bơ shea trong 1 tuýp kem dưỡng da tay, cũng đủ để loại bơ này phát huy công dụng tuyệt vời của nó.
Bơ hạt mỡ được coi là một trong những chất chống lão hóa tốt nhất cho da.
Nó kích thích sản xuất collagen, protein trẻ trung trong da. Các vitamin A và E có trong bơ này giữ cho làn da dẻo dai, được nuôi dưỡng và rạng rỡ. đồng thời bảo vệ da khỏi bị tổn thương bởi bức xạ tia cực tím có hại. .
Nếu sử dụng thường xuyên, sẽ làm giảm nếp nhăn, ngăn ngừa nếp nhăn sớm và đường nét trên khuôn mặt. Đặc tính chống lão hóa của nó cũng có thể được quy cho khả năng tăng lưu thông cho da và thúc đẩy tái tạo tế bào, làm dịu da khô và cải thiện độ đàn hồi của da.

Các thành phần chính khác của bơ hạt mỡ bao gồm axit oleic, axit stearic, axit linoleic, … được hấp thụ nhanh vào da khi tan chảy ở nhiệt độ cơ thể. Bơ Shea có lợi cho nhiều vấn đề về da như khả năng chống viêm và kháng khuẩn, chữa cháy nắng, phát ban, vết cắt và vết trầy xước
Các thí nghiệm cũng cho thấy nó có đặc tính chống oxy hóa. Giúp giảm các bệnh viêm da và tổn thương da.
Bơ hạt mỡ thô, chưa tinh chế có hiệu quả trong việc chữa phát ban da, bong tróc da sau khi sạm da, sẹo, rạn da, sương giá, bỏng, chân của vận động viên, vết cắn và vết côn trùng, và mụn trứng cá.
Bơ hạt mỡ dễ dàng hấp thụ và cung cấp thêm độ ẩm và chất dinh dưỡng mà môi cần trong mùa lạnh và điều kiện thời tiết khô. Do đó, nó hoạt động như một loại son dưỡng hoàn hảo và cũng hiệu quả để điều trị môi khô và nứt nẻ. Khi thoa, nó tạo thành một rào cản trên môi và giữ lại độ ẩm cho da.

. Dầu Cam Thảo

Trong tinh dầu này có nhiều hợp chất ức chế các enzym làm da tối màu khi tiếp xúc với ánh nắng, đồng thời cũng ngăn việc hình thành sắc tố melanin, cân bằng các tế bào da cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng.
Công dụng tinh dầu cam thảo trị nám cũng rất tốt bởi trong tinh dầu này chứa saponisid và flavonoid sẽ giúp loại bỏ sắc tố da, rối loạn sắc tố da chính là nguyên nhân gây nám.
Chứng tăng sắc tố da xuất hiện khi lượng sắc tố melanin được sản sinh quá mức tại những điểm nhất định trên da. Chứng tăng sắc tố da gây ra những mảng sậm màu và phẳng trên da, có màu nâu nhạt hoặc đen và có kích thước và hình dạng khác nhau
Cam thảo cũng chứa “licochalcone”, một “công cụ” kiểm soát nhờn rất hiệu quả, tốt cho những người có da nhờn hoặc bị mụn. Ngoài công dụng trị nám và dưỡng trắng cho da như trên, tinh dầu cam thảo còn cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da, giúp da không bị khô, bong tróc và nứt nẻ.

. Dầu Hạnh Nhân

Được chiết xuất từ quả hạnh nhân, là loại quả đứng số 1 trong bảng xếp hạng 50 thực phẩm tốt nhất.
Do hạnh nhân có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin E,B,C, Magie, Photpho, Fe, Kẽm. Đặc biệt là vitamin E, trong 1 ouce hạnh nhân chứa 75% lượng vitamin E một người cần trong ngày, Vitamin E trong hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa,ngăn ngừa da khô và cả các nếp nhăn sớm.
Dầu hạnh nhân còn có khả năng nuôi dưỡng làn da, duy trì độ ẩm và tăng khả năng hấp thụ.Đồng thời lấy đi tế bào chết, vì thế các lỗ chân lông trên da sẽ không bị tắc nghẽn giúp da mềm mại và mịn màng.
Dầu hạnh nhân còn giống như một chất chống nắng tự nhiên, có SPF 5 nên không chỉ bảo vệ da bạn khỏi rám nắng mà còn giúp cải thiện tác hại của ánh mặt trời lên làn da. Vitamin E có trong dầu hạnh nhân nuôi dưỡng và hình thành màng ngăn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng.

. Chiết Xuất Tảo Biển

Chiết xuất tảo biển đã được sử dụng trong mỹ phẩm thay thế cho các bệnh liên quan đến da từ thời cổ đại. Ngày nay, chiết xuất tảo biển đã được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da do các hợp chất hoạt tính sinh học phong phú của nó. Chiết xuất tảo được hình thành từ bốn lớp rong biển chính: tảo đỏ, tảo nâu, tảo xanh lam và tảo xanh. Mỗi lớp chứa các phân tử thúc đẩy lợi ích cho da như: axit béo omega 3, axit amin và vitamin A, B, C và E.
Một trong những axit amin thiết yếu có trong chiết xuất tảo là Mycosporine-Like Amino Acid. Axit amin này, trong số các thành phần khác, có chứa các đặc tính chống oxy hóa giúp trung hòa hiệu quả các gốc tự do có trong môi trường. Bằng cách giảm lượng stress oxy hóa được tìm thấy trong da, chiết xuất tảo cũng có thể hoạt động để củng cố chức năng rào cản và cung cấp các đặc tính làm dịu có thể giúp làm giảm khô da.
Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy ứng dụng tại chỗ của chiết xuất tảo có chứa các chất chuyển hóa thứ cấp, chẳng hạn như phlorotannin, có khả năng có thể hoạt động như một chất làm sáng. Vì lý do này, các công thức mỹ phẩm thường dùng chiết xuất tảo như một cách để thúc đẩy sự rạng rỡ của làn da. Cuối cùng, với hoạt tính chống oxy hóa và nồng độ polyphenol cao, chiết xuất từ các loài tảo như Fucoidan có thể là một tác nhân trị liệu để ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa. Với những lợi ích tuyệt vời trên, chiết xuất tảo biển đã trở thành một thành phần quan trọng trong một loạt các sản phẩm chăm sóc da.

Leave a Reply