CÁC TINH CHẤT THIÊN NHIÊN TRONG KEM TAN MỠ THẢO DƯỢC HERBAL SLIMMING BODY CARE

. Gừng. Tinh Dầu Gừng

Gừng có nguồn gốc từ Đông Nam Á, gừng được dùng phổ biến trong thực phẩm và thuốc trên toàn thế giới. Cây gừng rất giàu hóa chất tự nhiên có thể thúc đẩy sức khỏe của bạn.Nước gừng, còn được gọi là trà gừng, có thể giúp thúc đẩy giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục lành mạnh. Một nghiên cứu cho thấy gừng ức chế béo phì ở chuột trong chế độ ăn nhiều chất béo. Và một nghiên cứu khác cho thấy những người đàn ông uống đồ uống gừng nóng sau khi ăn cảm thấy no lâu hơn và do đó ngăn ngừa ăn quá nhiều.  Nước gừng giúp cân bằng lượng đường trong máu và điều này sẽ ngăn bạn ăn quá nhiều. Gừng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, một trong số đó là giúp bạn đốt cháy chất béo cứng đầu. Nhiều nghiên cứu và thí nghiệm đã được thực hiện để kiểm tra tác dụng của gừng trong việc giảm cân.

Trong gừng có gingerol và shogaol hỗ trợ tăng độ PH trong dạ dày, kiểm soát cholesterol và nhất là đẩy mạnh phân hủy chất béo.  Nhai một vài lát gừng trước khi ăn thường xuyên có thể giúp duy trì cân nặng bằng cách tăng cường trao đổi chất cơ thể cũng như ức chế cortisol.

Gừng là một loại thảo mộc có tính cay, nóng nên còn có tác dụng trong việc làm nóng vùng bụng, giúp tiêu mỡ vùng bụng. Do đó, khi thoa lên vùng bụng kết hợp với thao tác massage giúp làm mềm cơ bụng,  đánh tan mỡ hiệu quả, đốt cháy lượng mỡ dư thừa đồng thời giúp da vùng bụng trắng sáng một cách nhanh chóng.Gừng có thể hoạt động trên các hoóc môn đặc biệt, nó có thể ức chế sản xuất cortisol và do đó giúp giảm cân.

 

. Nghệ

Theo Tạp chí của Hiệp hội Hóa học Mỹ, tinh bột nghệ có chứa một loạt các hoạt chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, chống viêm…Hơn nữa, trong tinh bột nghệ còn có rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Tinh bột nghệ chính là thành phần lý tưởng trong việc duy trì và kiểm soát trọng lượng của cơ thể do một số thành phần có trong nghệ giúp phân hủy chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn

. Tinh Dầu Ớt

Trong bài viết vừa đăng tải trên tờ The Conversation, giáo sư Andrew Brown, Trưởng Khoa Khoa học về công nghệ sinh học và sinh học phân tử, Đại học New South Wales (UNSW – Úc), chỉ ra 3 cách đơn giản để bạn có thể giảm cân mà không khổ sở vì thèm ăn: ăn ớt, luyện tập cường độ cao và tận hưởng mùa hè.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ớt có chứa Capsaicin. Đó là nguyên tố được mổ xẻ bởi nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong những năm qua. Người ta chỉ ra rằng, Capsaicin phát huy tác dụng tích cực trong phòng ngừa các bệnh ung thư và chữa trị chứng phát phì. Capsaicin mang cho ớt vị cay gắt.  Những công trình nghiên cứu lâm sàng khác – đã được tiến hành với sự tham gia trực tiếp của con người cho thấy, các món ăn chứa những hợp chất có nguồn gốc Capsaicin hay nói cách khác, có chứa ớt giúp phát huy tác dụng thúc đẩy nhanh hơn quá trình đốt cháy mô mỡ.Các nhà khoa học lý giải: khi ăn những món cay gắt, mạng thần kinh của hệ tiêu hóa sẽ gửi đến não bộ tín hiệu và theo chỉ đạo của cơ quan này, cơ thể lập tức phản ứng bằng việc đột ngột gia tăng sản xuất Adrenalin và tăng cường hoạt động của tim – nỗ lực kéo theo sự đẩy nhanh quá trình đốt cháy năng lượng (mô mỡ).Ớt cũng thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn. Nghiên cứu này được tiến hành tại Đại học Laval, ở Quebec (Canada).Thậm chí, ở Mỹ người ta đã bào chế ra loại thuốc giảm cân được làm từ ớt có khả năng làm giảm lượng ca lo tương đương với một người đi bộ 80 phút hoặc chạy suốt 25 phút.Đặc biệt trong ớt đỏ chứa capsaicin có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn, cản trở lưu trữ chất béo và tăng cường giảm cân. Khi cơ thể hấp thu chất cay từ ớt, não sẽ tăng cường hoạt động, thúc đẩy sự chuyển tải của hệ thần kinh, làm cho thận tiết ra các dịch thể. Khi thận tiết ra các dịch thể sẽ đốt cháy chất béo, vì vậy có tác dụng giảm béo.Ớt vừa thúc đẩy bài tiết nước bọt, tăng nhu động ruột, dựa vào những thành phần đặc thù để thúc đẩy đốt cháy chất béo, tăng chuyển hóa năng lượng. Ớt đỏ ức chế thức ăn trong ruột lên men, có chức năng tẩy ruột kiện tùy, có công hiệu trong việc làm ốm.Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh, thành phần chất cay của ớt (chất capsaicin) tạo khả năng sinh nhiệt rất lớn, có tác dụng lan tỏa và đốt cháy các chất béo, đốt cháy nhiều calo hơn ngay sau bữa ăn.

 

. Tinh Dầu Hạnh Nhân

Được chiết xuất từ quả hạnh nhân, là loại quả đứng số 1 trong bảng xếp hạng 50 thực phẩm tốt nhất.Do hạnh nhân có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin E,B,C, Magie, Photpho, Fe, Kẽm. Đặc biệt là vitamin E, trong 1 ouce hạnh nhân chứa 75% lượng vitamin E một người cần trong ngày, Vitamin E trong hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa,ngăn ngừa da khô và cả các nếp nhăn sớm.Dầu hạnh nhân còn có khả năng nuôi dưỡng làn da, duy trì độ ẩm và tăng khả năng hấp thụ.Đồng thời lấy đi  tế bào chết, vì thế các lỗ chân lông trên da sẽ không bị tắc nghẽn giúp da mềm mại và mịn màng.Dầu hạnh nhân còn giống như một chất chống nắng tự nhiên, có SPF 5 nên không chỉ bảo vệ da bạn khỏi rám nắng mà còn giúp cải thiện tác hại của ánh mặt trời lên làn da. Vitamin E có trong dầu hạnh nhân nuôi dưỡng và hình thành màng ngăn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng.

Leave a Reply