CÁC TINH CHẤT THIÊN NHIÊN TRONG SỮA RỬA MẶT TRẮNG DA LIGHTENING FACE CLEAN

Nalica đã dùng những quà tặng tuyệt vời từ Mẹ thiên nhiên để tạo nên sữa rửa mặt Lightening Face Clean, đó là chiết xuất trà xanh, dầu Jojoba, cúc la mã, cây phỉ, tảo biển…

.Trà xanh

Trà xanh dùng trong làm đẹp đã phát triển và nổi tiếng khắp thế  giới nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Trong trà xanh chứa một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại tổn thương DNA từ tia UV để ngăn ngừa ung thư da. Đồng thời, trà xanh có tính kháng khuẩn mạnh mẽ giúp điều trị mụn trứng cá và làm se khít lỗ chân lông, cho làn da mịn màng, săn chắc hơn.Trà xanh cũng chứa nhiều Vitamin B2 và Vitamin E, cả hai đều cần thiết cho việc duy trì sức khỏe của da. B2 đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì mức collagen cho cấu trúc da trẻ trung và săn chắc. Vitamin E hỗ trợ tăng trưởng tế bào da mới và  cho làn da mềm mại và nuôi dưỡng.  Hơn nữa, trà xanh còn giúp thu nhỏ các mạch máu quanh mắt, làm cho trà xanh trở thành một phương thức tuyệt vời để điều trị bọng mắt và quầng thâm.

 

. Dầu Jojoba

Dầu Jojoba được chiết xuất  từ cây Jojoba mọc ở Bắc Mỹ. Dầu Jojoba  có đặc tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng và là loại dầu giữ ẩm rất nhạy, dễ dàng hấp thụ vào da, giúp nuôi dưỡng da và nó có tác dụng làm se lỗ chân lông rất hiệu quả và điều tiết tuyến nhờn cho da dầu.Tác dụng của tinh dầu Jojoba giúp chống lão hóa da và nếp nhăn. Tinh dầu jojoba giàu vitamin E, có tính chất chống oxy hoá, có hiệu quả nâng cơ nên giúp cho da mặt săn chắc, giúp giữ làn da mềm mại và trẻ trung. Chất giữ ẩm có trong tinh dầu Jojoba tạo ra rào cản chống lại sự mất nước giúp cân bằng độ ẩm trên da và chống lại các tác động của nắng, gió, ô nhiễm môi trường.

Hình ảnh có liên quan

.Chiết xuất Cúc la mã

Giúp làn da trông rạng rỡ hơn là một trong những lợi ích chính của hoa cúc La mã. Một nghiên cứu thực vật được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dược lý đã kiểm tra các thành phần của nhiều sản phẩm tự nhiên và tác dụng của chúng đối với chứng tăng sắc tố, đã tiết lộ rằng hoa cúc là một trong những sản phẩm tự nhiên mạnh mẽ nhất trong việc giải quyết vấn đề sạm da.

Một trong những công dụng phổ biến nhất của hoa cúc trong thế giới chăm sóc da ngày nay là sử dụng nó để giúp chống lại mụn trứng cá và các tác dụng phụ của nó. Mụn trứng cá là một tình trạng da trong đó lỗ chân lông bị tắc nghẽn do vi khuẩn, dầu thừa và các tạp chất khác

Lợi ích của hoa cúc cho da cũng bao gồm giảm các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn, da không đều màu và tàn nhang. Những loại dấu hiệu này xuất hiện khi da thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố môi trường có hại như tia cực tím, ô nhiễm, hút thuốc và những thứ khác. Căng thẳng không chỉ gây rối loạn cảm xúc và tinh thần mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng da của bạn khiến da khô và xỉn màu. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy cách giảm căng thẳng bằng Cúc la mã.

. Chiết xuất tảo biển

Chiết xuất tảo biển đã được sử dụng trong chữa trị các bệnh liên quan đến da từ thời cổ đại. Ngày nay, chiết xuất tảo biển đã được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da do các hợp chất hoạt tính sinh học phong phú của nó. Chiết xuất tảo được hình thành từ bốn lớp rong biển chính: tảo đỏ, tảo nâu, tảo xanh lam và tảo xanh. Mỗi lớp chứa các phân tử thúc đẩy lợi ích cho da như: axit béo omega 3, axit amin và vitamin A, B, C và E.

Một trong những axit amin thiết yếu có trong chiết xuất tảo là Mycosporine-Like Amino Acid. Axit amin này, trong số các thành phần khác, có chứa các đặc tính chống oxy hóa giúp trung hòa hiệu quả các gốc tự do có trong môi trường. Bằng cách giảm lượng stress oxy hóa được tìm thấy trong da, chiết xuất tảo cũng có thể hoạt động để củng cố chức năng rào cản và cung cấp các đặc tính làm dịu có thể giúp làm giảm khô da.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy ứng dụng tại chỗ của chiết xuất tảo có chứa các chất chuyển hóa thứ cấp, chẳng hạn như phlorotannin, có khả năng hoạt động như một chất làm sáng. Vì lý do này, các công thức mỹ phẩm thường dùng chiết xuất tảo như một cách để thúc đẩy sự rạng rỡ của làn da. Cuối cùng, với hoạt tính chống oxy hóa và nồng độ polyphenol cao, chiết xuất từ ​​các loài tảo như Fucoidan có thể là một tác nhân trị liệu để ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa. Với những lợi ích tuyệt vời trên, chiết xuất tảo biển đã trở thành một thành phần quan trọng trong một loạt các sản phẩm chăm sóc da.

 

. Chiết xuất cây phỉ

Chiết xuất từ ​​cây phỉ chứa thành phần làm se tự nhiên giúp loại bỏ dầu thừa ra khỏi da. Đó là lý do tại sao nó lại coi là một trong những phương pháp trị mụn tự nhiên tốt nhất hiện có và được sử dụng trong tất cả các loại sữa rửa mặt và gel điều trị.

Bất kể là ở tuổi nào thì mụn trứng cá cũng là một vấn đề khiến chúng ta lo lắng và chiết xuất cây phỉ là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất. Chất làm se tự nhiên này có thể giúp kiểm soát bằng cách giảm viêm, giảm dầu và đỏ. Nó có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trên da trong khi tăng tốc độ chữa lành vết sẹo, bong vảy và nhiễm trùng. Nếu bạn có làn da dầu, nó sẽ giúp cân bằng độ pH của da và giữ ẩm mà không khiến da bạn bị nhờn.

Một lợi ích khác của chiết xuất cây phỉ đối với làn da dễ bị mụn trứng cá là nó làm giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông, ngừng sản xuất dầu thừa và giúp ngăn chặn sự phát triển của mụn đầu trắng và mụn đầu đen.

Khi bạn sử dụng chiết xuất cây phỉ ngay sau khi tắm, nó có tác dụng giữ ẩm, điều này thật tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn có xu hướng có làn da khô trong những tháng mùa đông.

Hazel, Đậu Phộng Hoa, Hoa Màu Vàng

. Tinh dầu hạnh nhân

Được chiết xuất từ quả hạnh nhân, là loại quả đứng số 1 trong bảng xếp hạng 50 thực phẩm tốt nhất.

Do hạnh nhân có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin E,B,C, Magie, Photpho, Fe, Kẽm. Đặc biệt là vitamin E, trong 1 ouce hạnh nhân chứa 75% lượng vitamin E một người cần trong ngày, Vitamin E trong hạnh nhân có tác dụng chống oxy hóa,ngăn ngừa da khô và cả các nếp nhăn sớm.

Dầu hạnh nhân còn có khả năng nuôi dưỡng làn da, duy trì độ ẩm và tăng khả năng hấp thụ.Đồng thời lấy đi  tế bào chết, vì thế các lỗ chân lông trên da sẽ không bị tắc nghẽn giúp da mềm mại và mịn màng.

Dầu hạnh nhân còn giống như một chất chống nắng tự nhiên, có SPF 5 nên không chỉ bảo vệ da bạn khỏi rám nắng mà còn giúp cải thiện tác hại của ánh mặt trời lên làn da. Vitamin E có trong dầu hạnh nhân nuôi dưỡng và hình thành màng ngăn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng.

Kết quả hình ảnh cho almond oil

. Bơ Shea

Được chiết xuất từ hạt của cây Shea, một loại cây được sử dụng rộng rãi ở Châu Phi để bảo vệ da và tóc khỏi ánh nắng gay gắt và gió khô. Shea rất giầu chất béo nên có đặc tính làm mềm da và dưỡng ầm tuyệt vời, có thể chống khô nẻ, bảo vệ da không bị thô ráp nên cây được coi là một tài sản quý giá của Châu Phi, được nhiều bộ lạc coi là cây thiêng và hay được ví von là Gold of Women(vàng của phụ nữ). Đặc biệt là chỉ cần 2-3% lượng bơ shea trong 1 tuýp kem dưỡng da tay, cũng đủ để loại bơ này phát huy công dụng tuyệt vời của nó.

Bơ hạt mỡ được coi là một trong những chất chống lão hóa tốt nhất cho da.

Nó kích thích sản xuất collagen, protein trẻ trung trong da. Các vitamin A và E có trong bơ này giữ cho làn da dẻo dai, được nuôi dưỡng và rạng rỡ. đồng thời bảo vệ da khỏi bị tổn thương bởi bức xạ tia cực tím có hại.  .

Nếu sử dụng thường xuyên, sẽ làm giảm nếp nhăn, ngăn ngừa nếp nhăn sớm và đường nét trên khuôn mặt. Đặc tính chống lão hóa của nó cũng có thể được quy cho khả năng tăng lưu thông cho da và thúc đẩy tái tạo tế bào, làm dịu da khô và cải thiện độ đàn hồi của da.

Các thành phần chính khác của bơ hạt mỡ bao gồm axit oleic, axit stearic, axit linoleic, … được hấp thụ nhanh vào da khi tan chảy ở nhiệt độ cơ thể. Bơ Shea có lợi cho nhiều vấn đề về da như khả năng chống viêm và kháng khuẩn, chữa cháy nắng, phát ban, vết cắt và vết trầy xước

Các thí nghiệm cũng cho thấy nó có đặc tính chống oxy hóa. Giúp giảm các bệnh viêm da và tổn thương da.

Bơ hạt mỡ thô, chưa tinh chế có hiệu quả trong việc chữa phát ban da, bong tróc da sau khi sạm da, sẹo, rạn da, sương giá, bỏng, chân của vận động viên, vết cắn và vết côn trùng, và mụn trứng cá.

Bơ hạt mỡ dễ dàng hấp thụ và cung cấp thêm độ ẩm và chất dinh dưỡng mà môi cần trong mùa lạnh và điều kiện thời tiết khô. Do đó, nó hoạt động như một loại son dưỡng hoàn hảo và cũng hiệu quả để điều trị môi khô và nứt nẻ. Khi thoa, nó tạo thành một rào cản trên môi và giữ lại độ ẩm cho da.

Leave a Reply