Da dầu không làm bạn đau dầu

 

🍀 Nếu bạn có làn da dầu, thì bạn không hề cô đơn! Các nghiên cứu khác nhau nói rằng ước tính có tới 75% người độ tuổi 15-20, bị ảnh hưởng bởi da dầu. Sự thay đổi nội tiết tố đóng một vai trò to lớn trong việc sản sinh ra da nhờn, do đó bạn thậm chí có thể bị dầu trong suốt cuộc đời trưởng thành của mình khi cơ thể thay đổi theo thời gian. Điều quan trọng là duy trì làn da cân bằng và tìm ra chế độ chăm sóc da phù hợp với bạn mà không làm khô da.

🍀 Rửa mặt hai lần một ngày.

Có thói quen làm sạch và chăm sóc da tốt là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để chăm sóc da dầu. Nhẹ nhàng làm sạch khuôn mặt của bạn hai lần một ngày, sáng và tối, bằng nước ấm và sữa rửa mặt dịu nhẹ vì một chất tẩy rửa khắc nghiệt hơn thực sự có thể làm tăng sản xuất dầu.
Bạn có thể phải thử một số sản phẩm khác nhau để xem sản phẩm nào phù hợp nhất với bạn. [4] Bạn nên sử dụng tay để làm sạch khuôn mặt của bạn và không sử dụng khăn lau. Sau đó bạn vỗ nhẹ mặt chứ không chà xát hoặc làm kích ứng da.

🍀 Sử dụng mỹ phẩm không dầu.

Nếu bạn có làn da dầu, điều quan trọng là bạn chọn mỹ phẩm để không làm trầm trọng thêm. Giữ cho trang điểm của bạn ở mức tối thiểu (như chỉ sử dụng mascara và son môi) để tránh tắc nghẽn lỗ chân lông.
Sử dụng kem dưỡng ẩm có chọn lọc. Thông thường những người có làn da dầu sẽ tránh xa các loại kem dưỡng ẩm, nghĩ rằng da của họ không cần bôi trơn thêm, nhưng điều này không đúng. Những người có làn da dầu vẫn cần dưỡng ẩm. Chắc chắn nên tránh các loại kem dưỡng ẩm có dầu, cùng với bất cứ thứ gì có thể làm tắc nghẽn làn da của bạn. Kem dưỡng ẩm không dầu, hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng trong làn da của bạn.
Chọn sản phẩm một cách cẩn thận và tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm không gây. Hãy tìm những sản phẩm dành riêng cho những người có làn da dầu.
Tránh bất kỳ loại kem dưỡng ẩm có chứa lanolin, olineatum hoặc isopropyl myristate.

🍀 Không rửa mặt quá mức.

Nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể muốn rửa mặt nhiều lần trong ngày để khắc phục sự tích tụ dầu. Tránh sự cám dỗ này, và cố gắng chỉ rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối. Rửa thường xuyên hơn có thể làm khô da và gây kích ứng.
Bạn có thể thử rửa mặt thêm một lần trong ngày nếu nó đặc biệt nhờn hoặc đổ mồ hôi.

🍀 Hãy chú ý đến những gì chạm vào khuôn mặt của bạn.

Mặc dù độ nhờn trên da của bạn chủ yếu là do di truyền và dầu được sản xuất bên dưới bề mặt da, nhưng sẽ là một ý tưởng tốt nếu chú ý đến những gì chạm vào làn da của bạn. Nếu bạn có mái tóc nhờn và nó đang rơi trên khuôn mặt của bạn, một số chất nhờn này sẽ được chuyển sang da của bạn.
Nếu bạn liên tục chạm tay vào mặt, bạn sẽ phết dầu ra xung quanh.

 

Leave a Reply