LỢI ÍCH CỦA XÔNG HƠI MẶT VÀ CÁCH THỰC HIỆN TẠI NHÀ

Nếu bạn theo một chế độ chăm sóc da nghiêm ngặt, thường sẽ gồm các bước: làm sạch, tẩy tế bào chết, làm đều màu, dưỡng ẩm, thoa kem chống nắng và đắp mặt nạ hàng tuần. Nhưng có một bước quan trọng hơn bạn nên xem xét thêm vào thói quen này để có lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe của làn da và có thể cải thiện hiệu quả của một số các bước được đề cập ở trên: xông hơi mặt.

 

 

TẠI SAO XÔNG HƠI MẶT LẠI QUAN TRỌNG?

. Xông hơi làm sạch lỗ chân lông của bạn.

Lỗ chân lông bị tắc là một trong những yếu tố chính đóng góp vào mụn trứng cá, và có thể dẫn đến nhiễm trùng và kích ứng da nghiêm trọng. Cho dù bạn bị mụn trứng cá hay có làn da không tì vết, một trong những cách tốt nhất để làm sạch lỗ chân lông trên khuôn mặt là xông hơi mặt. Hơi nước ấm làm cho khuôn mặt của bạn đổ mồ hôi, mở lỗ chân lông và giúp làm mềm lớp tế bào da chết, giải phóng bụi bẩn và mảnh vụn có thể là nguyên nhân gây ra mụn và nếu không sẽ bị mắc kẹt. Da của chúng ta tự nhiên sản xuất bã nhờn bảo vệ và bôi trơn da, nhưng khi nó bị mắc kẹt trong nang, một sự phá vỡ có thể xảy ra. Một đột phá như vậy là ở dạng mụn đầu đen. Khi hơi nước được áp dụng cho mặt, nó làm mềm phích cắm mụn đầu đen, nhẹ nhàng giải phóng chúng khỏi các lỗ mở nang. Mặc dù quá trình này có thể giúp làm sạch mụn trứng cá nhẹ, nhưng những người bị mụn trứng cá nặng hoặc các tình trạng da như bệnh hồng ban nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử xông hơi tại nhà.

 

. Xông hơi làm cho làn da của bạn dễ tiếp nhận hơn với các phương pháp chăm sóc da khác.

Khi lỗ chân lông của bạn đã mở và bụi bẩn và mảnh vụn đã được loại bỏ, lỗ chân lông sạch của bạn giờ đây có thể hấp thụ tốt hơn các sản phẩm bạn có thể sử dụng, như mặt nạ hoặc huyết thanh.

. Xông hơi tăng cường lưu thông máu

Việc xông hơi vào mặt sẽ kích hoạt phản ứng điều nhiệt trong đó các mạch máu trên da giãn ra để nhiều máu có thể chảy đến da, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho mô. Đây là những gì mang lại cho làn da mệt mỏi, xỉn màu mà hồng hào, ẩm ướt sau làn hơi nước.

. Xông hơi giúp loại bỏ độc tố:

Khi bạn đổ mồ hôi trong phòng xông hơi hoặc tắm nước giải độc nóng, cơ thể bạn sẽ ra mồ hôi và tiết ra độc tố. Khuôn mặt của bạn không khác, vì vậy xông hơi mặt là một cách tuyệt vời để giải phóng độc tố có thể gây mất cân bằng trên da.

 

. Xông hơi giúp bạn thư giãn:

Hơi nước có tác dụng làm dịu hệ thống, và nếu bạn thêm tinh dầu hoặc thảo dược vào nước, giờ đây bạn đã có một buổi trị liệu bằng dầu thơm nhẹ nhàng, chữa lành trong một hơi nước tại nhà.
Cách làm hơi nước tại nhà

CÓ 3 CÁCH ĐỂ XÔNG HƠI TẠI NHÀ:

. Dùng máy xông hơi mặt. Nếu bạn đang cố gắng tái tạo trải nghiệm chăm sóc da mặt tại spa, bạn có thể mua máy xông hơi mặt tại nhà. Có rất nhiều trên thị trường, vì vậy hãy nghiên cứu của bạn để tìm ra cái hoàn hảo cho nhu cầu của bạn. Thông thường, chúng rất đơn giản để sử dụng và yêu cầu ít chuẩn bị và làm sạch, nhưng quan trọng nhất là chúng cung cấp lượng hơi phù hợp trong một khoảng thời gian an toàn để bạn không làm hỏng da.

. Xông hơi bằng khăn ấm: Với phương pháp này, bạn ngâm khăn sạch vào nước nóng, vắt chúng ra, để chúng nguội đến nhiệt độ ấm áp thoải mái, sau đó thoa chúng lên mặt.

. Xông hơi với bát nước nóng: Đun một nồi nước sôi, chuyển nước vào một cái bát bằng gốm hoặc thủy tinh, treo một chiếc khăn trên đầu và cái bát, nhốt hơi nước. Đặt khuôn mặt của bạn đủ gần với hơi nước để bạn cảm thấy nó trên khuôn mặt của bạn, nhưng không quá gần đến nỗi làn da của bạn cảm thấy như bị bỏng hoặc quá nóng.

LƯU Ý KHI XÔNG HƠI MẶT

. Xông hơi tối thiểu 5 phút và không quá 10 phút.
. Thêm một loại trà hơi mặt để truyền vào da của bạn với các loại thảo mộc, hoa và rễ trị liệu.
. Xông hơi không quá một lần một tuần để có kết quả tốt nhất.
. Hãy nhớ rằng, nếu bạn bị mụn trứng cá nghiêm trọng hoặc tình trạng da nghiêm trọng, vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện xông hơi tại nhà.

 

Leave a Reply