NHỮNG BỘ PHẬN CƠ THỂ DỄ TRỞ NÊN LÃO HÓA

Về tổng thể, các bộ phận của con người sẽ thay đổi theo tuổi tác. Tuy nhiên, có một vài bộ phận lão hóa sớm nên cần được chăm sóc chu đáo hơn.

Tóc

Những vấn đề về tóc thường gặp là rụng tóc, khô, giảm độ bóng, mượt… ở phụ nữ biểu hiện rõ rệt nhất sau 30 tuổi với nhiều nguyên nhân, thường do di truyền, yếu tố cơ địa hay thay đổi nội tiết. Ngoài ra, việc nhuộm tóc cũng khiến tóc nhanh lão hóa do phải tiếp xúc với hóa chất có trong thuốc nhuộm. Để giữ gìn mái tóc khỏe mạnh, bạn nên lựa chọn loại dầu gội thích hợp, không nên nhuộm tóc nhiều, có thể uống hà thủ ô mỗi ngày để tóc đen, dày…

Da mặt

Theo thời gian, mỡ dưới da bị giảm khối lượng khiến da mặt mất đi độ đàn hồi, ngày càng trùng xuống và không còn vẻ láng mịn, sáng đẹp nữa. Gương mặt cũng là khu vực thường xuyên tiếp xúc với môi trường nên tốc độ lão hóa cũng diễn ra nhanh hơn. Để hạn chế quá trình lão hóa này, bạn có thể thường xuyên đắp mặt nạ tự nhiên và dùng kem dưỡng da phù hợp.

Mũi

Giống như các mô mềm khác (da, chất béo), hình dáng mũi có thể thay đổi sau tuổi 45 như sống mũi tẹt xuống, mũi có vẻ to hơn trước. Để kéo dài giai đoạn đẹp của mũi (thường trong độ tuổi 20-45), các chuyên gia khuyến cáo không nên tiếp xúc với ánh nắng, môi trường quá nóng hay quá lạnh để tránh lây nhiễm bệnh hô hấp và luyện tập thể thao.

Cổ và dùng da hở ở cổ áo

Đây cũng là 2 vùng da chịu nhiều tác động của ánh nắng mặt trời và môi trường, vì vậy mà chúng rất dễ bị tổn thương. Chưa kể, vùng da ở cổ mỏng hơn so với da mặt, vì vậy mà tốc độ lão hóa cũng diễn ra nhanh hơn.

Da bàn tay

Tưởng như không quan trọng nhưng chính vùng da tay là bộ phận tố cáo vẻ ngoài già nua sớm nhất nếu không được chăm sóc đầy đủ. Vì vậy hàng ngày nên sử dụng kem dưỡng da tay để da không bị khô và đi găng tay hay mặc áo dài tay để hạn chế da tay phải hứng chịu nắng gió quá nhiều, làm chậm xuất hiện các vết nhăn, sạm và chàm.

Ngực

Ở phụ nữ, ngực đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa, dần chảy xệ xuống. Có nhiều lý do dẫn đến sự thay đổi này như tăng cân, giảm cân hay mang thai… làm giảm tính đàn hồi của da ngực. Ngoài ra, khi mặc các loại áo hở ngực, bikini làm cho ngực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm cho da bị mất đi sự săn chắc vốn có. Để hạn chế chảy xệ ngực do những nguyên nhân này, bạn có thể sử dụng kem dưỡng da giữ ẩm cho da ngực hàng ngày và sử dụng kem chống nắng mỗi khi để hở ngực, ngay cả khi không có ánh ắng mặt trời.

Leave a Reply