TRÌNH TỰ SKINCARE SẼ KHÔNG BIẾN HIỆU QUẢ DƯỠNG DA THÀNH CÔNG CỐC.

Không chỉ cần đầu tư loạt mỹ phẩm skincare phù hợp cho làn da mà ngay cả thứ tự bôi các sản phẩm dưỡng da cũng cần tuân theo thứ tự để làn da của bạn mới được hưởng lợi tối đa từ quy trình chăm sóc mỗi ngày.
Muốn có làn da chuẩn đẹp với không ít chị em đó là cả một quá trình skincare cầu kỳ với hàng loạt các sản phẩm chăm sóc da với các bước vô cùng cầu kỳ. Quá trình chăm sóc để da đẹp chuẩn chuyên gia ấy cũng đòi hỏi không ít công đoạn. Ngoài chọn cho mình sản phẩm chất lượng, phù hợp với loại da, vấn đề mà làn da đang phải đối mặt, tuân thủ các nguyên tắc giữ vệ sinh trong quá trình skincare thì thứ tự layer các sản phẩm lắm khi cũng khiến bạn phải “điên đầu” bởi chỉ cần làm sai thôi mọi thứ sẽ công cốc. Tuy nhiên, sau khi tham khảo vài lưu ý dưới đây của các bác sĩ da liễu thì chắc chắn, bạn sẽ “nằm lòng” thứ tự bôi các sản phẩm skincare, giúp làn da được hưởng lợi trọn vẹn nhất từ quy trình chăm sóc da mỗi ngày.

1. Bắt đầu từ những sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ

Ngoài toner (hay còn được gọi là nước hoa hồng) – thứ “nước thần thánh” thường được sử dụng ngay sau bước rửa mặt để giúp làm sạch hoàn hảo và cân bằng độ pH cho da thì sản phẩm dưỡng da tiếp theo: serum được coi là một trong những sản phẩm lỏng nhẹ nhất. Việc thoa serum đầu tiên sẽ tạo điều kiện cho dưỡng chất từ các sản phẩm tiếp theo thẩm thấu trọn vẹn hơn và đặc biệt, theo bác sĩ da liễu Ranella Hirsch tại Boston cho biết thêm: “Điều này sẽ giúp những thành phần đặc trị có trong serum thấm vào da hiệu quả nhất”, những vấn đề của da vì thế cũng được cải thiện trông thấy.

2. Hãy cho các lớp skincare có thêm thời gian để thẩm thấu

“Nếu bạn cho mỗi sản phẩm 1 phút để thẩm thấu, chúng sẽ không để lại lớp skincare dính dớp trên da”, theo bác sĩ da liễu Fredric Brandt tại bang Florida. “Tôi vẫn thường tiến hành quy trình skincare buổi sáng như vậy; ví dụ, sau khi thoa xong một lớp sản phẩm, tôi sẽ thưởng thức chút café rồi đến lượt lớp sản phẩm tiếp theo”. Dù việc làm này có thể khiến bạn mất thêm chút thời gian và tính kiên nhẫn nhưng sau đó, kết quả tuyệt vời mà bạn nhận lại được chính là làn da ráo mịn nhưng vẫn đủ căng mọng và hơn hết, các lớp skincare cũng được thẩm thấu tốt hơn.

3. Đừng quên bước cuối cùng khóa các dưỡng chất: dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm chính là chìa khóa, bước then chốt của mọi quy trình skincare, “sản phẩm này sẽ khóa chặt serum và giúp các dưỡng chất phát huy hết công suất cải thiện làn da”, theo nhà hóa mỹ phẩm Ni’Kita Wilson tại New York. Bởi vậy mà nếu như sau các bước như: làm sạch, thoa toner và serum, thì thoa kem dưỡng ẩm chính là điều tiếp theo mà bạn cần thực hiện. Nếu bỏ qua bước này thì mọi quá trình chăm sóc da trước đó của bạn sẽ tan tành nhé!

4. Biết được lúc nào nên thay đổi

Không phải lúc nào quá trình skincare sẽ đúng với tất cả các làn da hay bắt buộc phải theo một trình tự nhất định nào đó. Việc chăm sóc da muốn hiệu quả lại do việc lựa theo làn da của bạn. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, phải đối mặt với tình trạng mẩn đỏ, căng rát khi dùng các sản phẩm đặc trị có thành phần hoạt tính mạnh, hãy thử đổi vị trí các sản phẩm xem. Cụ thể, bạn thoa một lớp kem dưỡng ẩm với công thức siêu lành tính, không hương liệu, sau đó thoa serum và “lớp kem dưỡng sẽ làm dịu đi tác động quá mạnh mẽ của serum, từ đó giảm kích ứng da”, theo bác sĩ da liễu Ranella Hirsch.

5. Đừng quên bảo vệ da

Nếu như đã dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho quá trình skincare đúng chuẩn chuyên gia thì bạn cũng đừng quên bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng và môi trường nữa nhé. “Kem chống nắng chính là bước cuối cùng trong quy trình skincare buổi sáng của bạn”, theo bác sĩ da liễu Jeannette Graf tại New York. “Bạn cần phải thoa kem chống nắng cuối cùng bởi nếu layer đầu tiên, dưỡng chất từ các sản phẩm skincare khác sẽ không thể thẩm thấu”. Một lưu ý nho nhỏ nữa là bạn nên chọn kem chống nắng có kết cấu lỏng nhẹ, có ghi chú non-comedogenic để không mang đến cảm giác nặng nề, bức bí cho da hay gây bít tắc lỗ chân lông, dễ sinh mụn.

Bên cạnh việc tuân thủ theo các nguyên tắc kể trên để giúp quá trình skincare đạt hiệu quả tối ưu, làn da được hưởng trọn các dưỡng chất thì việc quan trọng không kém đó là luôn lắng nghe làn da của bạn để có sự điều chỉnh phù hợp nhé. Bởi mỗi làn da là một tính cách, hiểu và biết cách chăm sóc da đúng cách sẽ giúp bạn luôn tự tin và xinh đẹp!

Nguồn: Huyền Phương – Theo thethaovanhoa.vn

Leave a Reply